Cần làm gì trước khi thành lập công ty?

cần làm gì trước khi thành lập công ty?
Mời bạn đánh giá

Bạn đang có dự định thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn riêng để khởi nghiệp. Bạn đang tìm hiểu về quy định cách làm các bước thủ tục hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên hoặc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Sau đây KẾ TOÁN TÂY NINH sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục hồ sơ cần thiết để xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh thành lập công ty riêng cho mình.

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
Công việc trước khi thành lập công ty
1. Đặt tên công ty sắp thành lập
Tên công ty không được trùng lặp với các công ty khác đã có trước đó trên phạm vi toàn quốc

Tên công ty gồm 2 yếu tố là loại hình và tên riêng.

VD: “Công ty TNHH KẾ TOÁN TÂY NINH“ Thì “TNHH“ là loại hình và “KẾ TOÁN TÂY NINH” là tên riêng
2. Địa chỉ trụ sở công ty
Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Một địa chỉ thực tế có thể đăng ký đặt được nhiều công ty. Điều này sẽ giải quyết được những thắc mắc rằng tại địa chỉ đó có đặt công ty A rồi thì có tiếp tục đặt được công ty B không? => Câu trả lời là hoàn toàn được.

Luật doanh nghiệp 2014 có những quy định rõ ràng tiến bộ và cởi mở hơn so với luật doanh nghiệp 2005, trong việc quy định về địa chỉ trụ sở chính công ty phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong luật doanh nghiệp 2005 đã được loại bỏ tại luật doanh nghiệp 2014, Điều đó cởi bỏ và giảm bớt thủ tục hành chính không đáng có và phiền hà.

Chung cư có chức năng để ở thì không được phép đặt địa chỉ trụ sở công ty để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó, tuy nhiên ở một số trung tâm thương mại/chung cư thì chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh cho những khu xác định và cụ thể như lầu trệt, tầng 1, tầng 2… Còn đối với những địa chỉ khác có xác định địa chỉ rõ ràng thì các bạn hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp để kinh doanh.

3. Ngành nghề kinh doanh của công ty

Bạn nên xem ngành nghề bạn dự định đăng ký kinh doanh có thuộc nhóm ngành nghề có điều kiện hay không (điều kiện về vốn pháp định, điều kiện về giấy phép con, chứng chỉ hành nghề…)

4. Vốn điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Vốn điều lệ chỉ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài bạn đóng hàng năm như sau:

• Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm
• Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm

5. Thông tin người đại diện pháp luật và thành viên góp vốn của công ty
Bạn chuẩn bị các thông tin cần thiết của người đại diện pháp luật và các thành viên góp vốn như sau:

CMND photo công chứng hoặc hộ chiếu (CMND photo công chứng không quá 3 tháng, thời hạn chưa quá 15 năm) của người đại diện pháp luật và các thành viên.
Thông tin địa chỉ thường trú, chỗ ở hiện tại của người đại diện pháp luật và các thành viên góp vốn.
Lập hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn đối với người đại diện pháp luật và các thành viên góp vốn là cá nhân người Việt Nam.
Thủ tục hồ sơ thành lập công ty gồm những gì?

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký

Công ty tnhh 1 thành viên (mẫu quy định);
Công ty tnhh 2 thành viên (mẫu quy định);

2. Điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên/ 2 thành viên trở lên

Công ty tnhh 1 thành viên (công ty tự soạn);
Công ty tnhh 2 thành viên (công ty tự soạn);

3. Danh sách thành viên nếu là công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Công ty tnhh 2 thành viên (mẫu quy định);

4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật:

Số lượng: 1 bộ nộp lên sở KHĐT

Cách thực hiện các bước thành lập công ty

Bước 1: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh, sở KHĐT

Bước 2: Chờ giải quyết hồ sơ

Bước 3: Sau 3 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ sở KHĐT sẽ ra giấy phép kinh doanh.

Thủ tục sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty

1. Khắc dấu pháp nhân và nộp thông báo mẫu dấu lên sở KHĐT

2. Hoàn tất các thủ tục khai thuế ban đầu ở cơ quan thuế nơi công ty đặt trụ sở chính

3. Mua token khai thuế qua mạng (Chữ ký số)

4. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty và nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên sở KHĐT

5. Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty

6. Nộp thuế môn bài cho năm nay

7. Hoàn tất thủ tục đặt in hóa đơn GTGT và thông báo phát hành hóa đơn

Trên đây là toàn bộ các bước cách làm hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn giúp bạn hạn chế rủi ro trong quá trình hoạt động.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng trọn gói dịch vụ thành lập công ty với những ưu đãi hấp dẫn nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:

Bài viết liên quan:Hướng dẫn nộp thuế môn bài mới nhất

Hướng dẫn nộp thuế môn bài mới nhất – Kế Toán Tây Ninh

Cho tôi hỏi cách nộp thuế môn bài online mới nhất được không? và cách nộp thuế môn bài như thế nào? Thuế môn bài là gì? Kế Toán Tây Ninh xin giải đáp như sau: I. Cách nộp thuế môn bài trên thuế điện tử mà người nộp thuế có thể tham khảo: Bước […]

hóa đơn điện tử

Xử lý sai sót hóa đơn điện tử thì bên bán và bên mua có phải bắt buộc lập văn bản thỏa thuận, ký tên, đóng dấu kèm hóa đơn điều chỉnh hoặc thay thế?

Tại điểm b1 Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP quy định: “b1) Người bán lập hóa đơn điện tử điều chỉnh hóa đơn đã lập có sai sót. Trường hợp người bán và người mua có thỏa thuận về việc lập văn bản thỏa thuận trước khi lập hóa đơn điều chỉnh cho […]

Những lưu ý về chính sách thuế đầu năm 2023

Những lưu ý về chính sách thuế đầu năm 2023

Kế Toán Tây Ninh xin được phép gửi đến Quý anh/chị doanh nghiệp một số thay đổi chính sách năm 2023 được chúng tôi cập nhật lại một số nội dung sau:

Đào tạo kế toán thực hành tại Tây Ninh

Đào tạo kế toán thực hành tại Tây Ninh

Bạn đang cần học kế toán thực hành tại Tây Ninh? Học kế toán để bổ sung kiến thức quản lý doanh nghiệp? Học kế toán thực hành để đi làm thực tế? Các bạn sẽ được học từ nguyên lý cơ bản cho đến thực tế, cam kết đào tạo đến khi làm được […]

9 câu hỏi khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sang Thông tư 78

9 câu hỏi khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sang thông tư 78

Câu 1: THỜI ĐIỂM BẮT BUỘC phải chuyển đổi Hóa đơn điện tử sang thông tư 78 là khi nào? Thời điểm bắt buộc 100% doanh nghiệp chuyển sang thông tư 78 trên toàn quốc là 1/7/2022 Câu 2: Những TỈNH nào BẮT BUỘC PHẢI CHUYỂN sang thông tư 78 trong đợt này? Những hiện […]

Liên hệ tư vấn